Mừng thọ theo quan niệm dân gian và quà mừng thọ.

Mừng thọ theo quan niệm dân gian, người có tuổi thọ là có được phúc lớn trời ban. Vì có phúc nên mới được sống lâu, con cháu đề huề. Mừng thọ chính là mừng cái phúc ấy. Con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được có thêm niềm vui, niềm tự hào.

Hình ảnh lễ chúc Thọ ở phường xã

Ngày xưa, lễ chúc thọ được bắt đầu khi trong gia đình có người từ 60 tuổi trở lên. Ngày nay, khi đời sống ngày một cải thiện, việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi ngày càng tốt hơn nên độ tuổi mừng thọ thường được bắt đầu từ 70 tuổi trở lên.

Theo đó, 70 tuổi gọi là chúc thọ. 80 tuổi là thượng thọ. 90 tuổi là thượng thượng thọ và 100 tuổi là bách tuế. Và việc mừng thọ cũng không còn giới hạn trong quy mô gia đình, dòng họ mà được cả xã hội quan tâm. Chính vì thế mà việc dâng lên ông bà, cha mẹ món quà gì thật ý nghĩa? Để thể hiện lòng hiếu kính của con cháu đối với ông bà, cha mẹ khiến không ít bạn trẻ phải “đau đầu”.

Mừng thọ tặng quà gì?

Quà mừng thọ ông bà, bố mẹ không những thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu mà còn khiến cho ông bà có cảm giác được quan tâm. Món quà cho ngày vui này không cần quá cầu kỳ nhưng cũng không nên quá đơn giản, qua loa. Nếu bạn vẫn chưa biết tặng quà gì ngày mừng thọ thì có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

1. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ:

Đây thực sự là một món quà mừng thọ có ý nghĩa vô cùng trọn vẹn. Mỗi độ Tết đến, cùng với chữ Phúc, Thọ, người Việt Nam thường treo bộ tranh ba chữ Phúc – Lộc – Thọ để cầu mong tài lộc đến với mỗi người. “Phúc” tượng trưng những điều tốt lành, may mắn sẽ đến với ông bà, cha mẹ. “Lộc” là ước mơ về sự cát tường, thịnh vượng và những điều tốt đẹp. Và “Thọ” là sự cầu mong ông bà cha mẹ sẽ sống lâu trăm tuổi bên con cháu, hưởng niềm vui, an yên no đủ.

2. Tranh chim công hoa mẫu đơn.

Vẻ đẹp quý phái của loài mẫu đơn và đức tính hiền từ, bao dung của loài chim công. Hai hình tượng kết hợp lại với nhau tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật tinh tế, ý nghĩa.

Sẽ rất tuyệt vời nếu trong ngày mừng thọ nhận được một vật phẩm mang ý nghĩa sâu sắc và may mắn như thế này. Tượng chim công hoa mẫu đơn thích hợp làm quà tặng mừng thọ cụ bà.

3. Áo dài, quần áo thường ngày

Nếu bạn đang băn khoăn ngày mừng thọ ông bà nên tặng gì cho ý nghĩa, độc đáo nhưng vẫn thực tế, thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày của ông bà bạn thì tặng quần áo chính là lựa chọn hợp lý. Áo dài là quốc phục của Việt Nam, ông bà được tặng áo dài sẽ mặc vào những dịp quan trọng như ngày mừng thọ, lễ vu quy hay tân hôn của con cháu.

Đối với món quà khác, đây là món quà vừa đơn giản lại vừa ý nghĩa. mỗi khi ông quà mặc sẽ nhớ đến bạn – đứa con, đứa cháu hiếu thảo của ông bà. Vì thế, sẽ thật là hạnh phúc nếu ông bà được nhận những bộ quần áo, chiếc áo dài truyền thống tuyệt đẹp trong ngày mừng thọ.

4. Thực phẩm chức năng cao cấp

Đối với người cao tuổi thì sức khỏe là vô cùng quan trọng. Ngoài những món quà truyền thống, bạn có thể tham khảo các loại thực phẩm chức năng dành cho người già. Các dòng thực phẩm chức năng cao cấp đa số được nhập khẩu. Khi lựa chọn các bạn nên chú ý tìm hiểu thông tin rõ ràng về sản phẩm như: tác dụng, nguồn gốc, hạn sử dụng, cách sử dụng …

Hồng sâm Hàn Quốc thái lát, món quà tuyệt vời cho chức khỏe người cao tuổi.

5. Sâm Hàn Quốc cao cấp

Sâm là 1 tiên dược mà bất kì ai cũng đều biết đến. Với tác dụng to lớn đối với sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi . Do giá trị sức khỏe cao nên sâm hiện nay được bào chế dưới rất nhiều dạng khác nhau. Đây cũng là 1 lựa chọn lí tưởng để bạn làm quà mừng thọ tặng cho ông bà – cha mẹ … Một món quà khá thiết thực thể hiện sự quan tâm tới bề trên .

Nước hồng sâm từ lâu đã trở thành món quà sức khỏe được nhiều người lựa chọn
Củ hồng sâm tẩm mật ong, món quà vô giá cho sức khỏe người cao tuổi.

Leave Comments

0971599996
0971599996