3 tác dụng của dầu hoa anh thảo với sinh lý nữ

Dầu hoa anh thảo là loại tinh dầu được chiết xuất từ hạt của cây hoa anh thảo (Evening Primrose). Có nguồn gốc từ nơi khí hậu lạnh Bắc Mỹ. Hiện nay, hoa anh thảo ngày càng phổ biến khắp châu Âu và một phần châu Á. Tinh dầu của nó có chứa hàm lượng axit béo Omega 6 cao, axit gamma-linolenic (GLA), axit linoleic (LA) và một số các dưỡng chất khác. Có công dụng rất tốt đối với khỏe của con người. Sở hữu thành phần các dưỡng chất tốt, do đó được sử dụng điều chế rất nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau và trở thành sản phẩm thông dụng được nhiều người biết đến và tin dùng.

Trong bài viết này, liên doanh dược phẩm Korea 396 chỉ xin được chia sẻ: 3 tác dụng chính của dầu hoa anh thảo đối với sinh lý nữ.

dau hoa anh thao

1. Cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt

Một số nghiên cứu cho thấy, tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Như đau đầu, đau bụng, lo âu, trầm cảm, cáu gắt, nổi mụn,…Sử dụng sản phẩm mỗi ngày sẽ làm giảm dần đáng kể các triệu chứng khó chịu.

Bên cạnh đó, lượng axit béo omega-6 mà cơ thể hấp thụ từ tinh dầu hoa anh thảo còn có khả năng hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt. Cải thiện chức năng nội tiết tố tổng thể.

2. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thì tình trạng sức khỏe giảm sút. Hay cáu gắt, ra mồ hôi nhiều vào ban đêm, bốc hỏa, âm đạo khô, bồn chồn, mất ngủ…Tương tự, dầu anh thảo giúp phụ nữ giải tỏa các cơn bốc hỏa ở thời kỳ mãn kinh, tinh thần thoải mái hơn và đồng thời hỗ trợ cải thiện hoạt động tình dục ở giai đoạn này.

3. Dầu hoa anh thảo hỗ trợ khả năng sinh sản

Tác dụng làm tăng chất nhờn cho âm đạo. Cải thiện chất lượng các lớp lót chất nhầy ở cổ tử cung. Giúp cho tinh trùng khi vào âm đạo sẽ sống lâu hơn bình thường, từ đó tăng khả năng thụ thai.

Bên cạnh đó, Axit Gamma Linoleic cũng được sử dụng để làm mềm cổ tử cung. Giúp cổ tử cung giãn nở hỗ trợ cho quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

Leave Comments

0971599996
0971599996