5 tác dụng của Đông trùng hạ thảo với “Quý Ông”

Đông trùng hạ thảo (tên khoa học là Cordyceps sinensis) đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Tây Tạng kể từ khoảng thế kỷ thứ XV. Đây là sự kết hợp cực kì hiếm gặp của sâu bướm và nấm, được tìm thấy ở độ cao trên 4.500 mét (trên 14.000 feet) ở dãy Himalaya, trên cao nguyên Tây Tạng, và tại các địa điểm cao độ khác trên thế giới.

Loại thảo dược tự nhiên này có chu kỳ tăng trưởng rất bất thường, các nghiên cứu khoa học trong nhiều năm qua đã chỉ ra rằng dược liệu đông trùng hạ thảo có một loạt các tác dụng sức khỏe, đặc biệt đối với đàn ông.

  • Giúp phong độ đi lên, tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ của cơ bắp

Việc phục hồi sinh lực, tăng cường cơ bắp nam giới gắn liền với quá trình sản sinh và tái tạo ATP (Adenosine triphosphate) bởi đây là phân tử mang năng lượng với chức năng vận chuyển năng lượng đến những nơi cần thiết cho tế bào sử dụng và cũng chính là nguồn tiếp năng lượng cho cơ bắp.

Làm sản sinh ra hàm lượng ATP lớn làm cơ bắp hoạt động dẻo dai, bền bỉ, tác động tốt đến quá trình sinh hoạt tình dục, giúp nam giới khỏe mạnh, đầy sức sống trong học tập, làm việc, hoạt động cũng như đời sống sinh hoạt vợ chồng. giúp phong độ đi lên, tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ của cơ bắp

  • Hỗ trợ sức khỏe thận

Đông trùng hạ thảo thường có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe thận của đàn ông. Kết quả từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng như các thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp bảo vệ thận sau khi cấy ghép.

Ví dụ, một chế phẩm làm từ sợi nấm đông trùng hạ thảo có tỷ lệ thải trừ sau khi ghép thận, đồng thời giúp duy trì chức năng thận và gan cũng như sản xuất hồng cầu trong giới hạn lành mạnh.

  • Đông trùng hạ thảo Duy trì ham muốn tình dục

Đông trùng hạ thảo có truyền thống được sử dụng để giúp duy trì ham muốn tình dục và chức năng tình dục trong nhiều xã hội phương Đông.

Thí nghiệm trên động vật xác nhận rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp cải thiện hoạt động sinh sản, trong khi tiêu thụ đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là giúp duy trì ham muốn tình dục và hoạt động tình dục, đặc biệt ở nam giới.

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Trong một nghiên cứu năm 2012, Cordyceps Polysaccharide đã được nhìn thấy để vượt qua ức chế miễn dịch gây ra, trong khi cũng giúp duy trì chức năng tế bào lympho và đại thực bào trong mức bình thường ở chuột.

Lymphocytes được biết đến là những dàn nhạc mạnh mẽ của phản ứng của hệ miễn dịch đối với nhiễm trùng và chấn thương. Đại thực bào là một loại tế bào chịu trách nhiệm phát hiện, nhấn chìm, và phá hủy các tác nhân gây bệnh, các tế bào bị tổn thương và chết trong cơ thể.

Cordyceps polysaccharides cũng cải thiện hoạt động chống oxy hóa ở chuột có hệ thống miễn dịch bị ức chế, đồng thời tăng mức độ chất chống oxy hóa tự nhiên superoxidase dismutase, catalase và glutathione peroxidase.

đông trùng hạ thảo

Trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm với chuột và chuột lang, một chiết xuất đông trùng hạ thảo được xem là giúp duy trì nhịp tim bình thường. Trong thực tế, các chế phẩm được làm từ sợi nấm cấy ghép đông trùng – đó là một phần của nấm được tạo thành từ sợi trắng mịn – đã được phê duyệt để duy trì sức khỏe tim mạch ở Trung Quốc.

Hơn nữa, tiêu thụ đông trùng hạ thảo đã được thấy để ngăn chặn nhiều thiệt hại trao đổi chất ở gan và tim của chuột với bệnh thận mãn tính.

Phương pháp điều trị để ức chế hệ thống miễn dịch thường được sử dụng để ngăn chặn cơ thể từ chối một trái tim mới sau khi cấy ghép tim. Tuy nhiên, việc sử dụng kéo dài của cái gọi là “ức chế miễn dịch” sau khi phẫu thuật cấy ghép dẫn đến những vấn đề đáng kể của riêng nó.

Leave Comments

0971599996
0971599996