Công dụng của hắc sâm và khả năng chống ung thư

Hắc sâm là sản phẩm của quá trình liên tục hấp sấy hồng sâm, thường là 9 lần từ sâm tươi màu vàng óng chuyển sang màu đen. Hắc sâm chứa một lượng lớn các loại saponin bên trong. Chính vì thế hắc sâm có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Các sản phẩm hắc sâm được người sành sỏi săn lùng nhiều nhất là dòng hắc sâm củ khô và cao hắc sâm nguyên chất.

Trong các loại hoạt hoạt chất ginsenoside có trong hắc sâm, các nhà khoa học đã tập hợp được 3 hoạt chất chính có tác động vượt trội trong ức chế và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể, cụ thể:

  • Ginsenoside Rg3 có khả năng ức chế sự xâm lấn của các tế bào lạ gây ung thư túi mật, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy, ung thư gan, ung thư ruột kết.
  • Ginsenoside Rh2 có thể ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư bạch cầu, ung thư dạ dày, ung thư gan và ruột.
  • Ginsenoside Rh5 giúp ngăn chặn sự phát triển và di chuyển của khối u ở gan, vú, ruột và cổ tử cung.

cong dung cua hac sam

Công dụng của hắc sâm và khả năng chống ung thư, bên cạnh đó, hợp chất K tồn tại trong hắc sâm còn giữ vai trò ức chế sự hình thành, tăng trưởng và di căn của các tế bào ung thư bao gồm ở phổi, gan, đại trực tràng, dạ dày, vú, tuyến tiền liệt và não. Như vậy hắc sâm Hàn Quốc được xem là đột phá không chỉ trong cách thức chế biến mà còn nhờ công dụng vượt trội, giúp ngăn cản hoạt động của các khối u bên trong cơ thể, hạn chế chúng sinh sôi nảy nở và kìm hãm chúng phát triển, giúp kéo dài tuổi thọ của người dùng hiệu quả.

Leave Comments

0971599996
0971599996